Thứ Tư, 13 tháng 2, 2019

// // Leave a Comment

Mẹo chọn mua máy phát điện gia đình tốt nhất

Với nhu cầu sử dụng điện cho sinh hoạt gia đình: ti vi, đèn, quạt, nồi cơm,.. thì cần mua máy phát điện loại nào là tốt nhất. Máy có chức năng và ưu điểm gì, giá thành như thế nào, máy có thương hiệu chính hãng hay không,... Bài tổng hợp dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc trên, để quý khách hàng có sự lựa chọn máy phát điện phù hợp nhất với gia đình của mình.
Loại máy điện sử dụng cho các hộ gia đình
Nên chọn mua máy phát điện gia đình loại nào?

Trước khi quyết định mua máy phát điện dân dụng Quý khách cần xác định được nhu cầu sử dụng điện và ước tính công suất tiêu thụ điện của bạn:

Trường hợp 1: Nếu sử dụng quạt, đèn Quý khách nên chọn mua máy phát điện dân dụng khoảng 1KW (có thể sử dụng thêm các thiết bị khác như nồi cơm điện) đảm bảo được nhu cầu cần thiết trong trường hợp mất điện.

Trường hợp 2: Nếu gia đình Quý khách sử dụng máy lạnh thì dựa vào công suất tiêu thụ máy lạnh để xác định được công suất tiêu thụ điện.

Những hãng có tên tuổi nhưng Cumming, Honda, Hyundai ... thường là lựa chọn hàng đầu cho những gia đình không mấy quan tâm đến giá thành. Nếu tài chính eo hẹp hơn, các dòng máy lắp ráp trong nước có sử dụng động cơ Honda cũng là một lựa chọn hợp lý.

Ngoài ra bạn cần quan tâm đến một thông số khác của máy phát điện đó là độ ồn, thông thường nên chọn loại có độ ồn < 70dB.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng không phải máy phát điện nhập khẩu đồng bộ, đắt tiền mới bền và tốt. Bạn có thể cân nhắc việc chọn lựa một số dòng máy phát điện của HYUNDAI, ELEMAX, HONDA,.. có linh kiện, vật tư thay thế với giá thành tốt và chất lượng đảm bảo. Nếu là hàng chính hãng thì chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ gặp trường hợp máy dán nhãn 2,7KW mà thực tế chỉ phát được 2KW.

Một số dòng máy phát điện nhập khẩu

Máy phát điện Honda việt nam. (láp ráp tại việt nam liên doanh phụ tùng thái chất lượng tốt có sự bảo hành của công ty phân phối, giá phù hợp với người việt)

Máy phát điện Honda thái lan. (láp ráp tại thái lan và đã mua bản quyền từ công ty sản xuất từ nhật, giá thành cao)

Máy phát điện Honda nhập từ nhật. (láp ráp tại nhật , bản quyền nhật, giá rất cao )

Máy phát điện Honda thái lan – việt nam (động cơ thái – đầu phát việt nam chất lượng tốt – Có mua bản quyền từ nhật)

Máy phát điện Honda nhật – việt nam (động cơ nhật – đầu phát việt nam giá cao – Có mua bản quyền từ nhật)

Máy phát điện Honda yamata: là dòng máy nhật xuất sứ từ trung quốc nhưng có mua bản quyền từ nhà sản xuất nhật. (nguồn gốc từ trung quốc)

Xem thêm : Máy phát điện 500kva

Vài lưu ý trong quá trình sử dụng máy phát điện gia đình

Tắt máy trước khi tiếp nhiên liệu để tránh tình trạng gây cháy. Chỉ sử dụng loại nhiên liệu được khuyên dùng theo hướng dẫn sử dụng máy phát điện hoặc được ghi trên nhãn máy.

Kể cả không sử dụng thường xuyên thì cũng nên khởi động máy 5 - 10 phút/tuần.

Từ 50 - 100 giờ chạy máy đầu tiên phải kiểm tra mức nhớt, nước, độ căng dây đai quạt gió. Sau 500 giờ chạy máy, kiểm tra và vệ sinh sạch hệ thống làm mát, thay mới dầu nhớt, lọc nhớt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét